Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường

Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường

Thi công sơn vạch kẻ đường rất quan trọng trong các công trình giao thông, đóng vai trò quan trọng để hướng dẫn, phân luồng giao thông. Giúp hạn chế những va chạm đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông, hỗ trợ quá trình điều khiển giao thông của con người được an toàn. Trong hệ thống đường đi của công nghiệp phương pháp thi công sơn vạch giúp xe vận chuyển lưu thông thuận tiện hơn. Hiện nay, có rất nhiều các loại sơn vạch kẻ đường xuất hiện. Tuy nhiên, sơn epoxy vạch kẻ đường vẫn là loại sơn được ưu ái lựa chọn nhất.

 

Sơn Epoxy Vạch Kẻ Đường Là Gì?

Cũng như các loại sơn thuộc hệ sơn epoxy khác. Sơn epoxy vạch kẻ đường cũng là loại sơn cao cấp 2 thành phần. Đối với thị trường thi công sơn kẻ vạch thì sơn epoxy là sản phẩm phổ biến nhất. Thành phần chính của sơn epoxy gồm phần sơn gốc và chất đóng rắn. Phần sơn gốc chính là hỗn hợp nhựa gốc epoxy cao cấp, còn phần chất đóng rắn gồm hỗn hợp nhựa Polyamide.

2. Các Loại Sơn Epoxy Vạch Kẻ Đường Phổ Biến Hiện Nay

Trên thị trường sơn vạch kẻ đường như hiện nay. Dòng sơn epoxy vạch kẻ đường nổi tiếng với 3 loại sơn khác nhau. Cụ thể:

1. Dòng sơn epoxy gốc nước.
2. Dòng sơn epoxy gốc dầu.
3. Dòng sơn epoxy nhiệt dẻo.

QUY TRÌNH THI CÔNG VẠCH KẺ 

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt

Bề mặt trước khi thi công sơn sàn epoxy phải đảm bảo các yếu tố về độ ẩm, độ sạch. Chuẩn bị loại bỏ đi các lớp bụi bẩn, dầu mỡ hay tạp chất còn tồn tại trước khi thi công.
Đối với những khu vực cần thi công sơn epoxy vạch kẻ đường có chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất. Quý khách hàng có thể sử dụng các biện pháp cơ học. Hoặc sử dụng dung môi hay hóa chất chuyên dụng để vệ sinh. Bề mặt trước khi thi công phải hoàn toàn khô ráo trước khi thi công.

Đối với những khuyết điểm trên bề mặt như sụt, lún, nứt, gãy. Đặc biệt, khi thi công sơn epoxy sàn tầng hầm… Quý khách hàng cần sử dụng bột putty chuyên dụng thuộc dòng sơn epoxy. Trám trét và che đi những khuyết điểm đó trước khi thi công. Quá trình này giúp màng sơn có độ hoàn hảo nhất sau khi hoàn thiện.

Bước 2: Pha Sơn Epoxy Vạch Kẻ Đường

Trước khi thi công, công đoạn pha sơn là công đoạn rất quan trọng. Quý khách cần đong đếm sơn đúng tỉ lệ nhà sản xuất yêu cầu. Đảm bảo không quá ít, cũng không quá nhiều chất đóng rắn. Sẽ khiến màng sơn không đạt được chất lượng như mong muốn. Sử dụng máy khuấy tốc độ cao trộn đều tay từ 3 đến 5 phút là có thể thi công.

Bước 3: Cố Định Đường Vạch Kẻ

 Sử dụng băng keo để đánh dấu đường kẻ vạch cần thi công. Bước này giúp đường kẻ vạch tạo ra có diện tích, độ rộng dài nhất định.

Bước 4: Thi Công 1 Lớp Sơn Lót Sơn Epoxy Vạch Kẻ Đường

Khi thi công sơn epoxy vạch kẻ đường, quý khách hàng nên lựa chọn loại sơn lót epoxy làm lớp đệm. Lớp trung gian này sẽ gia tăng tính liên kết bền chắc cho lớp sơn epoxy. Có thể tiến hành thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót epoxy vạch kẻ đường nếu cần. Mỗi lớp cách nhau từ 4 đến 6 tiếng để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 5: Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường Bằng Một Lớp Sơn Phủ

Tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy cho bề mặt đã thi công hoàn thiện sơn lót, mỗi lớp cách nhau khoảng từ 4 – 6 tiếng. Thời gian này có thể thay đổi tùy vào điều kiện thời tiết.

Trước khi thi công sơn vạch, quý khách cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị đầy đủ vật dụng. Hỗ trợ quá trình thi công được thực hiện một cách thuận lợi và đạt được hiệu quả như mong muốn nhất. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi – đại lý sơn epoxy tại tphcm, Long An, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Cần Thơ... để được hỗ trợ tốt. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí, báo giá sơn epoxy vạch kẻ đường và khảo sát thực tế mặt bằng chính xác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NAM PHÁT
Địa chỉ 1: Số 1 Đường N1, KDC Thịnh Gia, Khu phố 4, Phường Tân Định, Tx. Bến Cát, Bình Dương
Địa chỉ 2:  Ấp Bình Tả 2, X.Long Đức, H. Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Địa chỉ 3: Tổ 3 kp.5 P. Tân Đồng, Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước.
Địa chỉ 4: 96/21 Nguyễn Văn Thương – P.25 – Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Hotline: 0979222339 Hoặc 0877888688
Email: epoxynamphat@gmail.com
Website:https://thicongsanepoxy.vn/