Thi công sơn epoxy tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Thi công sơn epoxy tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Hà Tĩnh và Nghệ An cùng các tỉnh miền trung đang chuyển mình trở thành các địa phương phát triển các khu công nghiệp các nhà máy lớn. Vì vậy nhu cầu tìm đơn vị thi công sơn epoxy uy tín chất lượng cho sàn các nhà xưởng, xí nghiệp, các cơ sở kinh doanh là rất lớn. Sơn epoxy được ưa chuộng trên thị trường nhờ có thể sử dụng rộng rãi và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Vì vậy trong bài viết này hãy cùng sơn sàn Nam Phát tìm hiểu rõ hơn về loại sơn với rất nhiều ưu điểm này nhé. Hoặc liên hệ hotline 0979.222.339 để được tư vấn và hỗ trợ thi công sơn epoxy tại Hà Tĩnh và Nghệ An nhanh chóng và chất lượng nhất.

 

thi công sơn epoxy tại Hà Tĩnh và Nghệ An
Hình ảnh thi công sơn epoxy

 

Quy trình thi công sơn epoxy tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Quy trình sơn cần tuân thủ nghiêm ngặt từng bước để đảm bảo hiệu quả công trình hoàn hảo nhất.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt nền bê tông

Lớp nền sàn bê tông là tiền đề quyết định chất lượng lớp sơn vì vậy đòi hỏi cần phải thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

Cần mài nền bê tông trước khi sơn để tạo độ nhám cần thiết, người trong nghề gọi đây là tạo chân rết, chân bám. Bước này nhằm loại bỏ các vết bẩn, mài những cạnh lồi lõm để tạo nên độ phẳng tương đối cho mặt sàn. Công việc này đòi hỏi cần sử dung máy mài với công suất lớn để đảm bảo mặt sàn được san láng và xoa nền nhanh chóng nhất, hiệu quả cao. Riêng tại các góc cạnh thì nên sử dụng máy mài nhỏ để đảm bảo.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt sàn bê tông

Sau khi đã thực hiện bước mài sàn, cần đảm bảo loại bỏ tối đa lượng bụi bám lại trên bề mặt sàn. Đây là công đoạn quyết định rất lớn đến thẩm mỹ và độ bám của sơn sau đó. Có thể thực hiện việc này bằng tay sau khi đã loại bỏ bụi bằng máy hút để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Bước 3: Xử lý các vấn đề tồn tại của bề mặt sàn

Đây là bước xử lý nền sàn nếu còn tồn tại các vấn đề. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của sàn nền mà có các biện pháp xử lý phù hợp nhất, Thông thường với các mặt sàn mới, đảm bảo đạt chuẩn cùng các điều kiện cần thiết thì có thể bỏ qua bước này.

Còn với các nền sàn đang gặp các vấn đề như độ ẩm quá cao, bị thấm dầu, hóa chất, còn lớp sơn cũ,… thì cần các đơn vị thi công sơn epoxy ở HCM xử lý triệt để vấn đề trước khi bắt đầu đến công đoạn sơn. Điều này đòi hỏi khách hàng nên chọn các doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp để có thể xử lý những vấn đề này một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Bước 4: Thi công lớp sơn lót epoxy

Đây là bước khá quan trọng sau khi đã hoàn thiện việc xử lý nền, làm sạch bụi, là bước quan trọng quyết định rất lớn đến mức độ hoàn thiện sản phẩm. Sơn lót epoxy sẽ là lớp màng trung gian để liên kết bề mặt sơn phủ bên ngoài và bề mặt. Để đảm bảo lớp sơn lót bám dính tốt trên mặt sàn, nên sử dụng lăn hoặc súng cùng một lượng sơn lót vừa đủ để đảm bảo độ bám dính chắc chắn cho lớp sơn lót không bị bong tróc. Trong thời gian chờ lớp sơn lót khô, cần đảm bảo không bị bụi bẩn bay vào dính lên bề mặt vì điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp sơn tiếp theo, để lại những dấu vết sần sùi sau khi hoàn thành và lớp sơn cũng rất dễ bị bong tróc.

Bước 5: Khắc phục, trám trét những chỗ khuyết trên bề mặt sàn

Sau khi xong lớp sơn lót, ít nhiều mặt sàn cũng sẽ có những lỗ li ti, lồi lõm và các vết nứt tuỳ theo từng mức độ khác nhau. Để đảm bảo hoàn thiện tốt nhất sau khi hoàn tất, cần đảm bảo xử lý triệt để những vết này bằng vữa epoxy hoặc các hóa chất chuyên dụng. Với những bề mặt cong hoặc gợn sóng có diện tích lớn thì bã tràn là một lựa chọn phù hợp.

Thông thường các đơn vị thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp như Phúc Lộc sẽ đảm bảo khắc phục tất cả những vấn đề này một cách hoàn hảo nhất. Sau bước này sẽ thực hiện việc xả nhám để tạo độ bám cho lớp sơn tiếp theo.

Bước 6: Thi công sơn phủ epoxy cho nền sàn

Đối với các nhà xưởng muốn thực hiện theo quy trình sơn epoxy hệ lăn 3 lớp thì lớp đầu tiên cần phủ một lớp sơn tạo màu cho bề mặt nền bê tông. Thực hiện lăn rulo hoặc súng phun để tạo nên một lớp sơn thật đều. Sau đó chờ lớp sơn này khô đi, cứng lại trong khoảng từ 3 đến 4 giờ tùy vào điều kiện của môi trường, mới bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo. Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất cần đánh giá bề mặt sơn, đánh dấu lại tất cả những chỗ sơn còn sót, chưa đồng đều về màu sắc, đây sẽ là những vị trí cần chú ý để khắc phục trong những lớp sơn tiếp theo. Xả nhám sơ qua bề mặt sơn sau khi lớp sơn này đã khô để chuẩn bị sơn bước tiếp theo. Thực hiện lớp sơn thứ hai phủ đều màu sơn hoàn thiện, cũng tương tự lớp sơn thứ nhất cần thực hiện thật tỉ mỉ. Đảm bảo sau khi hoàn thiện lớp sơn sẽ có màu sắc đều nhất, không có các vết sần sùi, li ti.

Còn đối với quy trình sơn epoxy tự san phẳng, công đoạn phủ sơn sẽ đòi hỏi rất cao về kĩ thuật và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bước pha sơn, đổ sơn dàn trải sơn và phá bọt trong thời gian không quá 10 phút. Sơn tự san phẳng được tính theo độ dày, thông thường mức an toàn để đạt được độ phẳng không bị đọng nước là khoảng 3mm. Các công đoạn phủ sơn tự san phẳng cần đảm bảo sơn phủ epoxy lớp đệm, lớp này thường có màu trong suốt với độ dày trung bình 1mm. Lớp sơn tự san phẳng tiếp theo sẽ có độ dày tùy theo sự điều chỉnh bàn cào sao cho hợp lý nhất.

Mọi chi tiết chi liên hệ:

Mr. Tùng 0979.222.339  địa chỉ Số 6/396. Đường Quang Trung. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

 

thi công sơn epoxy tại hà tĩnh và nghệ an sơn sàn nhà xưởng sơn nền bê tông sơn chống thấm chống nóng